0

Thông thường khi ăn chuối xong chúng ta thường ném ngay vỏ chuối đi vì nó chẳng có giá trị gì nữa? Thế nhưng bạn có biết đến những tác dụng của vỏ chuối là gì chưa ?


Trong khi thịt của chuối là mềm mại và ngọt ngào còn vỏ chuối thì dày, xơ, và hơi đắng. Để ăn vỏ, bạn có thể pha trộn nó vào smoothies hoặc chiên, nướng, hoặc luộc nó trong ít nhất 10 phút. Nhiệt độ của nước sẽ phá vỡ sợi trong vỏ chuối giúp vỏ chuối dễ ăn và tiêu hóa hơn.


Xem thêm 

Tác dụng của mặt nạ chuối
Cách làm mặt nạ chuối

Ngoài ra, các bạn cho phép riper chuối để có được, mỏng hơn và ngọt hơn vỏ sẽ trở thành. Đó là bởi vì một hormone thực vật tự nhiên được gọi là ethylene  rằng quả phát hành như là chín.tác dụng của vỏ chuối


Ethylene tương tác với các loại đường và chất xơ trong vỏ chuối, thay đổi đường phức tạp thành các loại đường đơn giản và phá vỡ các chất pectin, một dạng chất xơ trong chuối mà giữ chúng cứng. Đó là lý do tại sao cũ chuối của bạn là, flimsier nó cảm thấy. Đồng thời, kích thích tố khác phá vỡ các sắc tố màu xanh lá cây trong vỏ, biến chúng màu vàng và cuối cùng màu nâu. 


Lợi ích dinh dưỡng 


Thịt ngọt ngào của một quả chuối cỡ trung bình có chứa tỷ lệ đáng kể mức tiêu thụ hàng ngày của bạn các chất dinh dưỡng khác nhau, chẳng hạn như:


12% chất xơ hàng ngày của bạn, giúp tiêu hóa và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường


17% vitamin C của bạn, đó là quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của bạn cũng như sự tăng trưởng và phát triển


20% vitamin B-6, trong đó viện trợ khả năng của cơ thể để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng


12% kali của bạn, mà sẽ giúp phát triển các tế bào, các mô, và các cơ quan trong cơ thể


8% magiê của bạn, đó là quan trọng cho sản xuất năng lượng của cơ thể và điều hòa nồng độ glucose áp lực và máu


Nếu bạn sau đó ăn da cùng với thịt bạn có được một tăng lớn hơn trong các chất dinh dưỡng như nhau:


Da chứa một lượng cao vitamin B6 và B12, cũng như magiê và kali. Nó cũng chứa một số chất xơ và protein," San Diego dựa dinh dưỡng Laura Flores nói với LiveScience .


Ăn vỏ là không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà còn tốt hơn cho môi trường. 


Trong năm 2013, chuối là trái cây tươi phổ biến nhất nước Mỹ. Người Mỹ trung bình ăn 11,4 pound của chuối trong suốt năm đó.


Kể từ khi một quả chuối cỡ trung bình nặng khoảng 0,3 pound, mà tương đương với khoảng 38 quả chuối mỗi người, hay khoảng 12 tỷ đồng cho cả Mỹ. Và kể từ khi hầu hết chúng ta quăng vỏ, điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều chất thải hữu cơ. Hầu hết các chất thải này đi đến các bãi chôn lấp, nhưng một số của nó được sử dụng như phân bón , trong lọc nước , và trong phân compost .


Nếu bạn không thể tiêu hóa được những suy nghĩ của việc ăn một vỏ chuối, sau đó xem xét một số trong nhiều cách khác mà bạn có thể tái sử dụng sản phẩm này có giá trị của thiên nhiên.


Thêm một vài lát vỏ chuối để một xô nước và để cho hỗn hợp ngồi trong một vài ngày. Sử dụng điều này để tưới nước cho hành tinh của bạn. Các chất dinh dưỡng được bổ sung từ chuối sẽ giữ cho máy của bạn đang phát triển mạnh mẽ.


Bạn có thể làm dấm chuối từ vỏ mà sau đó có thể được thêm vào món salad và các loại rau. Xem hướng dẫn công thức ở đây .


Đặt thịt của mình trên đỉnh một vỏ chuối chín vào chảo rang của bạn để giữ cho thịt ẩm và dịu dàng như nó đầu bếp. 


Cho dù bạn đang gặm một vỏ thô hoặc sử dụng nó trong nấu ăn của bạn, luôn luôn đảm bảo rửa kỹ.

Đăng nhận xét

 
Top