0

Đậu xanh là thực phẩm chắc ai cũng biết. Hôm nay mẹo khỏe đẹp xin chia sẽ những tác dụng của đậu xanh đối với chúng ta là gì.

Đậu xanh có lẽ là một trong những loại thực phẩm ăn rộng rãi nhất ở Trung Đông và được coi là một yếu trong ẩm thực Ấn Độ. Còn được gọi là đậu garbanzo, có mặt khắp nơi của cây họ đậu này phổ biến đến như xa trở lại như 3.500 TCN. 

Việc sử dụng các cây họ đậu này trong chế độ ăn Trung Đông cung cấp các nền văn minh với các món ăn món ăn ngon khác nhau, cũng như một sự phong phú của các lợi ích sức khỏe.

Tên khoa học của cây họ đậu nhạt nhỏ bé này là cicer artetinum, một thuật ngữ có thể được liên kết trở lại từ Latin cicer. Các Latin cho đậu xanh sau đó phát triển thành các Chiche từ trong tiếng Pháp, mà trong năm 1800 đã trở thành thuật ngữ được sử dụng rộng rãi ngày nay; chickpea.

đầu xanhCây đậu xanh, đó là một phần của Fabacea (hạt đậu) trong gia đình, thường phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu cận nhiệt đới, điều này giải thích sự nổi tiếng của họ trong ẩm thực Trung Đông. Cây đậu xanh là một loại cây bụi nhỏ mọc cao tới khoảng 2 feet. Nó mầm lá lông chim, và khi nở hoa màu đỏ và màu trắng nhỏ xuất hiện. Những bông hoa sau đó trở thành kén chứa đậu xanh, và khi kết quả của chu kỳ phát triển mà họ đã sẵn sàng để được thu hoạch. Nếu không được tiêu thụ tươi, chúng có thể được sấy khô để sử dụng sau này. Trong khi đậu xanh không thể được thực hiện trong một dạng viên nang hoặc dạng bột, hầu hết mọi người chỉ đơn giản là kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của họ thông qua các món ăn hoặc tiêu thụ nguyên liệu.

Tạo ra năng lượng

Một trong những nguyên tố vi lượng mà được tìm thấy trong đậu xanh là magiê . Khi mức độ của cơ thể của magiê là thấp, bạn có thể trải nghiệm kiệt sức nặng và hôn mê. Ngoài ra, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, ở phụ nữ sau mãn kinh thiếu magiê có thể gây ra sự co cơ, trong khi cũng làm suy yếu chức năng tim mạch. May mắn thay, đậu xanh cung cấp 84,5% giá trị cần thiết hàng ngày của một người magiê. Do đó, việc thêm các chất bổ sung đậu xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng đáng kể năng lượng trong khi cũng giải quyết những tác động có hại của sự thiếu hụt magiê cho các nhóm tuổi nhất định.

Sức khỏe tim mạch

Đậu xanh có chứa hai thành phần quan trọng đó là cách cải thiện sức khỏe tim mạch và cholesterol. Những thành phần này folate và chất xơ. Trong các nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu y tế, nó đã được tìm thấy rằng những người tiêu thụ một lượng lớn chất xơ mỗi ngày làm giảm cơ hội của họ mắc bệnh tim mạch vành và tim mạch. Ngoài ra, thực tế là đậu xanh có chứa 70% folate cũng chứng minh tích cực cho những người đang quan tâm đến sức khỏe tim mạch của họ, như folate cũng được biết đến để giảm nguy cơ bệnh tim và cholesterol xấu.

Cung cấp chất sắt

Ngoài magiê, sắt cũng là một khoáng chất quan trọng có ảnh hưởng đến mức độ năng lượng và lưu thông máu. Nếu không có mức độ thích hợp của sắt, cơ thể không thể vận chuyển oxy tối ưu thông qua cơ thể, do đó cản trở mức năng lượng và lưu thông máu. Bổ sung đậu xanh là một cách tuyệt vời để khắc phục vấn đề này, như đậu xanh chứa hàm lượng sắt. Điều này đúng đặc biệt là cho phụ nữ đang có kinh nguyệt, mang thai và trẻ em đang lớn vì họ cần nhiều sắt hơn so với người bình thường.

Giảm cân

Đậu xanh có thể có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Đậu xanh có chỉ số đường huyết thấp , giúp sản sinh ra hàm lượng đường trong máu ổn định. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp phá vỡ dần và từ từ phát hành glucose vào máu. Điều này cung cấp cho cơ thể một nguồn cung cấp năng lượng ổn định, để lại cho bạn hài lòng trong thời gian dài và do đó ít có khả năng thèm ăn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Như đã nêu trước đó, đậu xanh cũng có chứa một lượng lớn chất xơ . Sợi này là không hòa tan, có nghĩa là nó là rất lành mạnh cho đại tràng và đường tiêu hóa. Khi chất xơ đi qua hệ thống đường ruột, nó tạo ra các axit béo chuỗi ngắn mà sinh lực cho các tế bào của ruột, do đó làm giảm nguy cơ của các vấn đề ruột, chẳng hạn như ung thư ruột kết.

Đăng nhận xét

 
Top