0

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột là đều chắc chắn rồi và chắc có nhiều người biết đến. Thế nhưng bạn đã biết cách dùng tinh dầu bạc hà như thế nào để đuổi chuột hiệu quả chưa? Hôm nay oilvn xin chia sẽ các bạn những cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột khoa học và hiệu quả.

Chuột là loài động vật gây hại khó chịu nhất. Chúng không những tàn phá đồ đạc trong nhà, làm bẩn đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Để chống mầm mống lây bệnh dịch hạch, virus cũng như ngăn chặn sự cắn phá của lũ chuột và xua đuổi chuột hiệu quả bạn không cần phải sử dụng đến các hóa chất độc hại, hãy chọn tinh dầu bạc hà nguyên chất là giải pháp an toàn nhất để chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong ngôi nhà.

tinh-dau-bac-ha-duoi-chuot

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột


Mùi bạc hà chính là khắc tinh của loài chuột. Chuột có khứu giác rất nhạy cảm, menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất chẳng dễ chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi bạc hà mạnh.

Để tống khứ lũ chuột ra khỏi khoảng trống sống, bạn chỉ cần làm theo một trong các cách sau đây:

Phun xịt tinh dầu bạc hà nguyên chất


Bạn pha tinh dầu bạc hà nguyên chất và nước sạch vào một cái bình có vòi xịt. để ý những nơi chuột hay bò qua, xịt một ít tinh dầu bạc hà nguyên chất vào đó. Tốt nhất nên làm vào buổi tối. Làm vài lần như vậy bạn sẽ không thấy bóng dáng một con chuột nào nữa trong nhà của bạn.


Lau chùi bằng khăn thấm tinh dầu bạc hà nguyên chất


Nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào chiếc khăn rồi lau chùi nhà cửa hoặc các thiết bị cũng là cách thức loại bỏ môi trường sống của chuột và một vài loại côn trùng gây hại.

Sử dụng bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà nguyên chất


Nhỏ trong vòng 5 giọt tinh dầu bạc hà vào một miếng bông gòn, xong đặt miếng bông ở cạnh góc tường, bàn bếp hay khu vực để thực phẩm, những nơi chuột hay chạy qua hoặc thâm nhập vào nhà. Mùi của tinh dầu bạc hà cần phải đủ mạnh để khiến lũ chuột sợ, chỉ cần cho khoảng 5- 10 giọt tinh dầu vào bông gòn . Lũ chuột rất sợ mùi bạc hà, bởi vậy chúng sẽ ko dám bén mảng tới những khu vực đó nữa.

Xông hơi tinh dầu bạc hà


Sử dụng đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu, bạn nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu bạc hà vào đèn xông, bật công tắc lên, để mùi thơm lan tỏa khắp phòng, biện pháp này vừa thư giản mà đuổi chuột cực kì hiệu quả.

tinh-dau-bac-ha-vincy
Sản phẩm tinh dầu bạc hà vincy

Tinh dầu bạc hà nguyên chất tác động lên thần kinh gây ra sự khó chịu khiến lũ chuột phải rời đi. đảm bảo rằng, bạn không cần đến bẫy chuột, ko cần thuốc diệt chuột, không cần nuôi mèo lũ chuột cũng sẽ biến mất tăm. dùng biện pháp trên ngoài công dụng đuổi chuột tinh dầu bạc hà nguyên chất còn xua đuổi được rất rất nhiều loại côn trùng khác như gián, muỗi, kiến… bên cạnh đó, hương thơm the mát của bạc hà cũng hỗ trợ bạn thư giản tinh thần và quên đi cảm thấy mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả.

Đăng nhận xét

 
Top