0

1. Tình trạng Hói đầu từng mảng

Biểu hiện:

Hói đầu từng mảng là tình trạng rụng tóc thành từng mảng tròn nhỏ có đường kính 1 – 2 cm. Những mảng tròn nhỏ này ko tập trung ở một vị trí mà xuất hiện rải rác trên khắp da đầu.


Nguyên nhân:


Có 2 vì sao chính gây ra tình trạng hói đầu từng mảng như sau:

– Chế độ dinh dưỡng mất cân đối, thiếu các chất sắt, kẽm, protein. Đây là các chất tích lũy thêm, nuôi dưỡng, kích thích nang tóc phát triển.

– Lạm dụng hóa mỹ phẩm: Các hóa chất có trong dầu gội đầu, trong các sản phẩm uốn, nhuộm, duỗi tóc… phá hủy gốc tóc, khiến tóc xơ yếu, dễ gãy rụng.

– Do mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, viêm da đầu…Cách chữa trị:

Theo ý kiến của các bác sĩ da liễu, cùng với tình trạng hói đầu từng mảng, bạn nên thực hiên giải pháp tiêm mynocydyl. Mynocydyl là chất ức chế công đoạn rụng tóc và kích thích nang tóc vững mạnh bằng cách làm giãn mạch máu và mở các kênh kali, tạo điều kiện để nang tóc tiếp nhận oxy và các chất dinh dưỡng chóng vánh hơn. Nhờ đó, các nang tóc mới được hình thành và tăng trưởng một cách kiêu dũng, không bị yếu và rụng ra khỏi da đầu.

2. Tình trạng Hói đầu một phần

Biểu hiện:

Hói đầu một phần là tình trạng da đầu bị rụng tóc cả một vùng không gian lớn, thường có đường kính trên 3 cm. Hói đầu một phần trong y học được coi là tiền biểu hiện của tình trạng hói cả đầu.


Nguyên nhân:

Vì sao gây ra tình trạng hói đầu một phần ở nam giới là do mất cân bằng hormone sinh dục nam trong cơ thể – DHT. DHT là chất liên kết các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc khiến nang tóc nhỏ dần và bị loại bỏ, sau thời gian ấy rụng đi. ngoài ra, DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến chân tóc yếu dễ, bứt khỏi da đầu.


Đối với chị em, công đoạn sau sinh hoặc công đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố nữ rối loạn khiến kênh truyền dưỡng chất nuôi tóc – kênh Potassium bị suy yếu, nang tóc bị thiếu dưỡng chất, dễ bứt khỏi da đầu, đứt gãy.

Cách chữa trị:

Đối với tình trạng hói đầu một phần, giải pháp được khuyên sử dụng là áp dụng kỹ thuật trị rụng tóc, hói đầu bằng tế bào mô sinh học.


cùng với khoa học này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tế bào gốc từ chính cơ thể người dùng sau đó chiết tác đưa ngược trở lại vùng da đầu bị hói. Tế bào gốc này sẽ tiết ra các nhân tố phát triển, gọi là Growth Factors, có tác dụng thúc đẩy liên tục việc nâng cao sinh tế bào mới, tăng sinh collagen, sợi nguyên bào… giúp kích thích nang tóc vững mạnh, mọc trở lại, khắc phục hoàn toàn tình trạng rụng tóc, hói đầu.

3. Tình trạng Hói cả đầu

Biểu hiện:

Hói cả đầu là tình trạng lượng tóc còn lại chỉ chiếm trong khoảng 10% diện tích cả da đầu.


Nguyên nhân:

Theo nhiều nghiên cứu y học, 70% nguyên nhân gây ra tình trạng hói cả đầu là do chi tiết di truyền. 30% còn lại thường là do các tại sao như:


– Chế độ dinh dưỡng mất cân đối trầm trọng.

– Rối loạn hormone, nội tiết tố trầm trọng trong một thời gian dài.

– Do điều trị một số bệnh phải xạ trị hoặc đưa quá nhiều hóa chất vào cơ thể.

Cách chữa trị:

Bạn nên tham khảo cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc nhé. Đây phương pháp khá hiệu quả.

Đăng nhận xét

 
Top