0

Tinh dầu thiên nhiên hiện nay khá là phổ biến thế nên rất nhiều người dùng đến tuy nhiên có nhiều nơi vì ham lợi nhuận đã là giả tinh dầu thiên nhiên, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn có thể làm người tiêu dùng thông thái nhé.


Giá cả

Bình thường các loại tinh dầu thường có giá thành cao. Quy trình cung cấp một chai tinh dầu có thể mất tới cả chục loại thực vật, bao gồm cả thực vật khan hiếm. Hãy thận trọng khi lựa chọn loại tinh dầu giá phải chăng, tốt nhất là bạn nên tham khảo giá thị trường hoặc thông qua mạng internet trước khi mua.

Hình dạng

Kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên giấy trắng rồi để nó khô, nếu xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đấy không hề là tinh dầu nguyên chất. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc Đức, tinh dầu hoắc hương.Độ nhớt của tinh dầu

Độ nhớt được dịnh nghĩa như là kháng lực của dòng chảy. Tinh dầu gỗ đàn hương (Sandalwood) là một giả dụ như về độ nhớt của tinh dầu. Nếu độ nhớt của tinh dầu làm cho chúng ta nhận thấy khó khăn khi nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi chai thì đấy là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu thấy tinh dầu bị vẫn đục và độ nhớt bị thay đổi bất thường là một triệu chứng cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi. Nếu độ nhớt bị tăng lên cho thấy tinh dầu đang bị oxy hoá và dầu đang bị "lão hoá".

Vỏ ngoài

Các loại tinh dầu đều phải được lưu trữ trong bình thủy tinh bởi hợp chất hóa học mạnh của dầu có khả năng thản ứng với nhựa khi dùng chai nhựa. Các chai thủy tinh sử dụng để chứa tinh dầu nên có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để bảo vệ dầu khỏi bức xạ của tia cực tím. chú ý là chai chứa tinh dầu nên được bảo quản tại nơi mát mẻ.

Mùi của tinh dầu

Nếu được làm quen và nhận biết được mùi của loại tinh dầu hàng hiệu trước đó thì có khả năng giúp cho người tiêu sử dụng phát hiện ra được những loại tình dầu hòa lẫn trộn nhái mạo.

Đăng nhận xét

 
Top