0

Nếu bạn có những dầu hiệu như rụng tóc số lượng lớn, tóc khô và yếu bạn nên xem lại những thói quen hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc không. Sau đây mẹo khỏe và đẹp sẽ hướng dẫn các bạn 5 thói quen chăm sóc tóc tốt nhất giúp bạn có mái tóc chắc khỏe.1. Massage da đầu

Massage da đầu là phương pháp giúp kích thích da đầu, đào thải các tế bào chết hỗ trợ tóc mọc nhanh và nhiều hơn. lúc gội đầu, bạn dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ dầu gội trên da đầu, từ trước ra sau để tăng lưu thông máu và kích thích các nang tóc lớn mạnh.


thoi-quen-cham-soc-toc-4


2. Chăm sóc kỹ khi tóc ướt

Tóc bạn dễ tổn thương và gãy rụng nhất là lúc tóc ướt. Để giúp giảm rụng tóc, sau lúc gội đầu, hãy chờ tới lúc tóc sắp khô hoàn toàn mới chải tóc hay cột đuôi ngựa. khi chải tóc ướt, bạn có thể thấy tóc luôn bị rụng nhiều hơn so cùng với lúc chải tóc khô. do đó đừng mắc phải sai lầm này nhé. ngoài ra, thay vì quấn khăn bọc tóc để thấm nước, bạn nên sử dụng khăn vỗ nhẹ hai bên để lấy đi lượng nước còn trên tóc vì biện pháp này sẽ tránh tóc bị gãy.


thoi-quen-cham-soc-toc


3. Giảm thiểu ánh nắng

Tác động của tia UV lên mái tóc là nguyên nhân khiến tóc hư tổn và mất đi độ bóng khỏe. Lý do là vì lớp keratin protein sẽ bị phá vỡ lúc chịu tác động của ánh nắng. do vậy, để bảo vệ mái tóc, bạn nên tránh “phơi” tóc dưới nắng thường xuyên và dùng các sản phẩm bảo vệ cho tóc khỏi tia UV.


thoi-quen-cham-soc-toc-1


4. Bổ sung protein

Tóc được cấu thành bởi protein và các tế bào tạo ra từng sợi tóc là những tế bào tăng trưởng nhanh thứ hai trong cơ thể. Tuy nhiên, tóc là nơi tiếp thu protein kết quả sau lúc lượng protein hấp thụ vào cơ thể được chuyển đến những cơ quan lớn trên cơ thể. bởi thế, nếu cơ thể thiếu protein, bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường. Để giải quyết tình trạng này, mỗi ngày bạn nên nạp đủ lượng protein cho cơ thể từ các nguồn thực phẩm giàu đạm như ức gà, cá, trứng, sữa chua không đường…

thoi-quen-cham-soc-toc-2


5. Giảm nhiệt độ nước tắm

Mỗi ngày, trung bình tóc sẽ rụng 50-150 sợi là chuyện thông thường, do vậy rụng tóc trong lúc tắm cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước ấm sẽ dẫn đến lượng tóc rụng đáng nói. nước nóng làm tóc mất đi chất dầu thiên nhiên, khiến tóc khô và làm tổn thương phần chân tóc, gây rụng tóc. bởi vậy, chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc khá ấm để giữ tóc bóng mượt, giảm rụng tóc.


thoi-quen-cham-soc-toc-3Để mang đến hiệu quả trị rụng tóc tốt nhất, bên cạnh việc sử dụng những thói quen trên bạn nên kết hợp với việc dùng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc mỗi ngày.

Đăng nhận xét

 
Top