0

Là người Việt Nam chắc không ai là chưa nghe qua tinh dầu tràm, đặc biệt những người miền trung. Tinh dầu tràm thì có khá nhiều công dụng thật sự hữu ích cho cuộc sống.Thế nhưng làm cách nào để phân biệt tinh dầu tràm thật thì đó là cả vấn đề đối với nhiều người.


tinh-dau-tram
Tinh dầu tràm


Hôm nay với kinh nghiệm sử dụng tinh dầu tràm mẹo khỏe và đẹp sẽ hướng dẫn các bạn những cách phân biệt tinh dầu tràm thật. 

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng của tinh dầu tràm
Mua tinh dầu tràm ở đâu nguyên chất

Nhìn để phân biệt tinh dầu tràm thật

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán tinh dầu tràm có khi người bán còn nhiều hơn người mua, và đương nhiên chỗ nào cũng bảo là mình bán tinh dầu nguyên chất 100%. Thế nhưng mỗi nơi lại có những màu sắc khác nhau nào là màu trắng nào là màu vàng, rồi còn có màu xanh nữa, thậm chí nơi màu xám nữa . Ôi thật vi diệu làm sao, cùng là tinh dầu tràm mà sao lại có nhiều màu đến thế. Vậy thực chất tinh dầu tràm có màu gì ? Mình có người cô người Huế và gia đình có truyền thống làm tinh dầu tràm hơn 100 năm bảo rằng nếu là tinh dầu tràm thật sẽ có màu vàng nhạt.


Tinh dầu tràm thật bên phải và có màu vàng nhạt


Lắc để biết thật hay giả

Tinh dầu tràm nguyên chất được chưng cất từ lá tràm khi lắc lên sẽ có bọt thế nhưng sẽ tan ngay sau đó còn nếu tinh dầu bạn đang sở hữu mà lắc lên có bọt và lâu tan thì chắc chắn bạn đã có một loại tinh dầu mà không phải là dầu tràm nguyên chất rồi nha.

Phân biệt tinh dầu tràm qua mùi thơm

Tinh dầu tràm nguyên chất sẽ có mùi thơm hơi nồng khi ngửi và sẽ dịu dần. Còn nếu đã pha hoặc là hương liệu tổng hợp sẽ có mùi gắt, khi ngửi mùi sẽ xông thẳng vào mũi như ngửi xăng hoặc dầu gió.Nếu bạn có lọ tinh dầu tràm nào mà có mùi hắt và xông lên mũi bạn nên cân nhắc về việc sử dụng nó nha.Nhiều người sử dụng dầu tràm để xông phòng thư giãn tinh thần và có thể chữa được rất nhiều bệnh như khó ngủ, mất trí nhớ, suy nhược...


Ngửi tinh dầu tràm


Khả năng giữ mùi

Vào mùa lạnh bạn có thể dùng dầu tràm thấm vào khăn để quấn quanh cổ cho bé. Nếu là tinh dầu tràm nguyên chất thì sẽ giữ mùi khoảng từ 3-4h .Việc này sẽ tăng sức để kháng cho bé phòng chống được nhiều bệnh cảm cúm vào mùa lạnh.

Phân biệt bằng cách nếm

Theo như hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm thì tinh dầu tràm không được dùng làm thực phẩm như ăn uống, Thế nhưng bạn có thể dụng dầu tràm để trị ho nhưng là chỉ dành cho người lớn thôi nha. Khi bạn nếm tinh dầu tràm bạn sẽ có hương thơm có vị ngậy, đầu lưỡi sẽ the mát như bạc hà. Bạn có thể dùng tinh dầu tràm để trị viêm họng, ho,..


nem-tinh-dau-tram
Nếm tinh dầu tràm


Thoa lên da để phân biệt tinh dầu tràm

Không giống như dầu gió, dầu nóng khi tha lên da nhạy cảm bạn sẽ không có cảm giác nóng rát như các loại dầu gió khác. Dầu tràm có một độ nhớt nhất định khi thoa lên da dầu tràm sẽ lâu bốc hơi hơn so với dầu gió.Dầu tràm nguyên chất không hề rít, nhờn vì vậy khi tắm với dầu tràm bạn không cần sử dụng sửa tắm da bé vẫn rất sạch sẽ, thơm tho.

Hiện nay trên thị trường tràn lan những nơi bán tinh dầu tràm và với những gì mình chia sẽ trên bạn có thể lựa chọn được tinh dầu tràm nguyên chất tốt nhất. Thế nhưng để đảm bảo mua được tinh dầu tràm nguyên chất bạn nên chọn những cơ sở uy tín có đủ giấy phép kinh doanh hay những lò nấu dầu tràm lâu năm như tại oilvn.

Công ty oilvn là nơi chuyên sản xuất và phân phối tinh dầu thiên nhiên uy tín. Được thành lập năm 2005 và có nhiều năm trong lĩnh vực phân phối tinh dầu thiên nhiên nguyên chất. Đến với oilvn shop bạn sẽ được tư vấn về những tác dụng của không chỉ tinh dầu tràm mà còn khá nhiều tinh dầu thiên nhiên khác nữa. Trung Tâm phân phối Sỉ và Lẻ Dầu bưởi Nguyên Chất Toàn Quốc.
Địa chỉ  : 69/1 Nguyễn Du , P7 , Quận Gò vấp, Tp.HCM
HotLine : 0128 3333 678 

Đăng nhận xét

 
Top