0

Trong số những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên thì mình thấy dầu dừa nguyên chất là được khá nhiều người biết đến nhất. Tác dụng của dầu dừa mang đến có khá nhiều thế nhưng hôm nay mình chỉ nói đến 5 tác dụng của dầu dừa mà mình thấy là tốt nhất và thiết thực nhất cho cuộc sống của chúng ta. 
công dụng của dầu dừa
Công dụng của dầu dừa


Sau đây là những gì mà dầu dừa có thể mang lại cho chúng ta.

Dầu dừa đối với nấu ăn


Dầu dừa là rất tốt cho nấu ăn, và sử dụng nó theo cách này có lẽ là cách đơn giản nhất để có thể thưởng thức những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của dầu dừa. (Sử dụng dầu dừa là một sự thay thế tốt cho các loại dầu thực vật vì có khá nhiều trong số dầu thực vật không tốt cho sức khẻo.) Dầu dừa là chất oxy hóa chậm - ngay cả khi bị nung nóng ở nhiệt độ cao - có nghĩa là nó là ít có khả năng bị hư thiu. Ngoài ra, các axit béo trong dầu dừa (axit lauric, acid capric và acid caprylic) chứa kháng sinh, chất chống oxy hóa và kháng nấm, góp phần chăm sóc sức khỏe rât tốt.

Dầu dừa đối với chăm sóc da


Sử dụng dầu dừa để chăm sóc da là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để có được những lợi ích đầy đủ của nó (dầu dừa là một thay thế tuyệt vời cho những loại kem và thuốc hóa học nhân tạo được bán khắp nơi trên mạng). 

Các thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa nguyên chất dễ dàng được cơ thể chúng ta hấp thụ nhanh chóng và các lỗ chân lông do đó cải thiện sức khỏe làn da của bạn ở cấp độ tế bào. 

công dụng của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chấtCác caprylic và axit béo lauric trong dầu dừa giảm viêm, trong khi cung cấp độ ẩm cao. Một số cách dùng mà mình thích nhất để sử dụng dầu dừa trên da bao gồm như là một rửa mặt (nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn mụn gây ra trong khi cũng giữ ẩm), để điều trị tình trạng da như eczema và bệnh vẩy nến (nó sẽ hiệu quả hơn thuốc mỡ dầu khoáng ), và trong dầu dừa có chất khử mùi mà lại rất tốt cho da.

Dùng dầu dừa giảm cân


Dầu dừa nguyên chất chứa một sự kết hợp độc đáo của các axit béo có tác động mạnh mẽ vào quá trình chuyển hóa.Một số nghiên cứu cho thấy rằng chỉ bằng cách thêm dầu dừa vào chế độ ăn của bạn, bạn có thể mất chất béo ,đặc biệt là những chất béo đang tồn tại trong khoang bụng của bạn.

Nếu dùng dầu dừa trong các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm đi sự ham muốn ăn và đặc biệt trong dầu dừa có không quá nhiều calo và chất béo nên bạn không phải sợ béo phì khi sử dụng dầu dừa trong thực phẩm

công dụng của dầu dừa
Tác dụng của dầu dừa

Sử dụng dầu dừa chăm sóc sức khỏe


Đến nay, có hơn 1.500 nghiên cứu cho thấy các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của dầu dừa. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang đang ở trọng lượng lý tưởng của bạn và có làn da tuyệt vời và sức khỏe răng miệng, vẫn còn có những lý do quan trọng bạn nên xem xét sử dụng đến dầu dừa trên một cơ sở hàng ngày.

Dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và huyết áp cao do tác động của nó đối với cholesterol, và cũng có vẻ có lợi ích tiêu hóa (thông qua ảnh hưởng của nó trên vi khuẩn đường ruột) và các hiệu ứng viêm hạ (thông qua mức độ cao của chất chống oxy hóa). Và đây chỉ là một số trong những lợi ích tuyệt vời.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là, để có được lợi ích tối đa từ dầu dừa nguyên chất, điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được dầu dừa tinh khiết. Dầu dừa tinh chế đã được đun nóng và xử lý, do đó phá hủy nhiều đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của dầu dừa nguyên chất.

Dầu dừa diệt vi khuẩn, virus và nấm


Hầu như 50% dưỡng chất tìm thấy trong dầu dừa là acid lauric, một axit béo bão hòa 12-carbon mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thành monolaurin. Monolaurin là một trong những thuốc chống siêu vi lớn nhất, kháng khuẩn và chống nấm thiên nhiên thế giới của. 

Trong thực tế, Tiến sĩ Joseph Mercola rằng monolaurin có thể tiêu diệt virus lipid bọc, chẳng hạn như bệnh sởi, herpes, cúm, vi khuẩn gây bệnh nhất và thậm chí cả HIV. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm trong năm 2007, tìm thấy rằng dầu dừa là cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt Candida albicans , nhiễm nấm phổ biến ở người. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi khuẩn trong năm 2000 đã phát hiện ra rằng dầu dừa có thể giúp tiêu diệt Staphylococcus aureus , mà là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng da và các bệnh về đường hô hấp

Đó là 5 công dụng của dầu dừa trong số vô số mà loại dầu thực vật này mang lại. Để biết thêm những tác dụng của dầu dừa khác bạn nên vào trang oilvn đề tham khảo nha.

Đăng nhận xét

 
Top