0

Bưởi thì chắc hẳn bạn đã nghe nhiều rồi thế nhưng bạn có nghe đến tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc chưa? Thật vậy tinh dầu bưởi là loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ bưởi có khá nhiều công dụng trong đó nổi bật nhất là tác dụng trị rụng tóc và kích thích mọc tóc của tinh dầu bưởi. tinh dầu bười nguyên chất


Hôm nay mình sẽ chia sẽ vài tác dụng của loại tinh dầu thiên nhiên này mang lại và cách làm tinh dầu bưởi ngay tại nhà rất đơn giản.

Công dụng dầu tiên khi kể đến tinh dầu bưởi là tác dụng của tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc. Với những thành phần từ vỏ bưởi tinh dầu bưởi giúp hệ thống tuần hoàn tại da đâu hoạt động tốt hơn. Giúp chân tóc có thể hấp thụ được nhiều dưỡng tóc và nhanh chóng có lại mái tóc chắc khỏe.

Trị hói đầu: Nếu bạn còn trẻ mà đã có dấu hiệu bị hói thì lời khuyên cho bạn là hãy dùng vỏ bưởi tươi xịt lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Bạn nên làm việc này đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn khi sử dụng vỏ bưởi trị rụng tóc.

Làm giảm tóc gãy rụng: Tinh dầu có trong vỏ bưởi với công dụng làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt . Bạn có thể thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội. Hoặc bạn có thể cho tinh dầu vỏ bưởi vào 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước).

Một cách trị rụng tóc khá tốt nữa là bạn cũng có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Trước tiên cần thấm ướt da đầu sau đó sử dụng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, tiến hàng massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Áp dụng đều đặn mỗi tuần 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả vỏ bưởi trị rụng tóc một cách rõ rệt.

tinh dầu bười nguyên chấtHướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cực dễ

Thực ra cách làm tinh dầu bưởi cũng hết sức đơn thuần, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài cách đơn giản bạn có thể làm tại nhà:

Cách 1 : Cách làm tinh dầu vỏ bưởi hòa trộn với nước

Tinh dầu vỏ bưởi dạng này thường thì tỉ lệ nước sẽ lớn hơn tỉ lệ của tinh dầu, trong khoảng 1/100. do đó mà loại tinh dầu kiểu này thường sử dụng để rửa mặt, hỗ trợ da sạch khỏe và tiêu diệt vi khuẩn cho da.
Cách làm:
Lấy phần vỏ của quả bưởi nặn đến lúc vỏ bắn ra những giọt tinh dầu vào nước sạch. Lắc đều hỗn hợp vừa pha chế trong khoảng 10 – 15 phút sau đó là có khả năng áp dụng

Cách 2: Cách lấy tinh dầu bưởi thủ công

Gọt lấy phần vỏ bên ngoài của quả bưởi rồi đem vắt lấy phần tinh dầu. Phần tinh dầu này sẽ cho rơi vào một cái chai có chứa nước sạch. sau thời gian ấy bạn sẽ thấy phần tinh dầu sẽ nổi lên trên mặt nước. Dốc ngược chai xuống phần tinh dầu vẫn sẽ tiếp tục nổi lên. Bạn mở nhẹ nắp chai sao cho phần nước chảy ra , phần tinh dầu bưởi sẽ được giữ nguyên trong chai.
Phần tinh dầu thu được bạn có khả năng sử dụng để tắm, xong hơi hoặc masage…

tinh dầu bười nguyên chấtCách 3: Cách làm tinh dầu bưởi để xông hơi, masage

Nấu hỗn chất lá sả, bạc hà và vỏ bưởi đến khi sôi là được. lưu ý ko nên nấu quá lâu sẽ khiến tinh dầu bị khuếch tán.
cách dùng cũng vô cùng đơn thuần bạn chỉ cần pha loang hỗn tạp vừa đun được cùng với nước sau thời gian ấy sử dụng để tắm, gội đầu sẽ hỗ trợ thư giãn làn da, hỗ trợ tinh thần sảng khoái. Gọi đầu bằng hỗn hợp vừa trộn sẽ giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe.Và đem lại cho bạn mái tóc óng ả

Nếu bạn không có thời gian rãnh để có thể áp dụng những cách làm tinh dầu bưởi mà mình chia sẽ trên bạn có thể mua tinh dầu bưởi tại oilvn shop. Đây là nơi bán tinh dầu bưởi khá là tốt.Và mình tin chắc rằng chẳng nơi nào bán tinh dầu bưởi nguyên chất tốt hơn chỗ này. Khi mua tinh dầu bưởi ở đâu đó tại những hệ thống bán lẻ của oilvn bạn sẽ đảm bảo chất lượng và nếu có phát hiện hàng kém chất lượng sẽ bồi thường 200% giá trị đơn hàng. Liên hệ 0128 3333 678

Đăng nhận xét

 
Top