0

Dầu hạt nho có nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng. Đó là một nguồn tốt của các axit béo thiết yếu và vitamin E. Các chất polyphenol và flavonoid có trong dầu này chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh. Hầu hết các lợi ích sức khỏe dầu hạt nho có thể là do sự hiện diện của các chất dinh dưỡng. Những lợi ích sức khỏe của dầu hạt nho được liệt kê dưới đây.


Các flavonoid 'procyanidin oligomeric', được tìm thấy trong dầu hạt nho là một chất chống oxy hóa cực mạnh, mạnh hơn chất chống oxy hóa như vitamin C và E. Vì vậy, hợp chất này có thể cung cấp bảo vệ chống lại thiệt hại tế bào và các mô gây ra bởi các gốc tự do khoảng 50 lần.

tinh dầu hạt nho


Dầu hạt nho có thể tăng cường sức khỏe của tim và hệ thống tim mạch bằng cách giảm mức độ cholesterol LDL xấu. Loại dầu này có thể làm tăng mức độ cholesterol HDL tốt, có thể làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Ngoài ra, hai nghiên cứu cho thấy rằng dùng chiết xuất hạt nho và crôm, giúp trong việc giảm mức cholesterol xấu.

Dầu hạt nho có chứa axit linoleic, một acid béo không bão hòa đa có thể chứng minh có lợi cho những người có bệnh tiểu đường.

Dầu hạt nho có thể giúp củng cố và sửa chữa hư hỏng hoặc bị phá vỡ mao mạch và mạch máu. Điều này đến lượt nó, có thể giúp cải thiện lưu thông và làm giảm bớt các điều kiện như, giãn tĩnh mạch, tĩnh mạch mạng nhện và bệnh trĩ.

Dầu hạt nho có tính kháng viêm, mà nó có thể cung cấp cứu trợ chống đau và sưng do viêm khớp. Ngay cả trong điều kiện như thế, viêm khớp dạng thấp, dầu này có thể cung cấp cứu trợ tuyệt vời.
Nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​hạt nho giúp ngăn ngừa các tế bào ruột kết, tuyến tiền liệt, dạ dày, ung thư vú và ung thư phổi. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong chiết xuất hạt nho, giúp ngăn ngừa ung thư.

Dầu hạt nho cũng có thể chứng minh có lợi trong điều kiện như, hen suyễn, dị ứng, mụn trứng cá và viêm da.

Dầu từ hạt nho làm giảm LDL (cholesterol xấu) và làm tăng HDL (cholesterol tốt), từ đó giúp trong việc giữ động mạch của bạn rõ ràng.

Omega-3, Omega-6 và omega-9 là axit béo được tìm thấy trong dầu này. Những axit béo có lợi cho chúng tôi bằng cách forestalling bất kỳ bệnh tim và ảnh hưởng đến các đặc tính sinh học trong cơ thể của chúng tôi.

Dầu hạt nho có chứa hàm lượng cao vitamin E, mà là một chất chống oxy hóa tan trong chất béo. Nó hỗ trợ trong việc ngăn chặn bất cứ màng tế bào tổn thương liên quan.

Dầu từ hạt nho giúp hệ thống miễn dịch và làm tăng lưu thông máu tốt.

Sau khi bất kỳ phẫu thuật hoặc chấn thương, dầu làm giảm sưng nhanh hơn so với bất kỳ loại thuốc khác.

Flavonoids tìm thấy trong tác dầu hạt nho để làm cong đường tín hiệu tế bào. Đại học bang Oregon nói, " Các Flavonoids có hành vi chống oxy hóa phản ứng với sắt và đồng trái phiếu với protein ".
Grapeseed là nhẹ làm se tự nhiên và giúp thắt chặt và màu da.

Grapeseed chứa proanthocyanidins, rất chất chống oxi hóa, thể trợ giúp trong giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời và làm giảm bớt thiệt hại của gốc tự do.

dầu hạt nho cũng rất hữu ích để chữa lành vết thương. Nó rất giàu acid linoleic, một acid béo thiết yếu đó là khá quan trọng cho da và màng tế bào.

Tinh dầu hạt nho Đối Chăm sóc da

Nhiều người sử dụng dầu hạt nho cho da, về cơ bản cho tính chất làm mềm của nó. Loại dầu này có thể được tìm thấy trong một loạt các mỹ phẩm như, son dưỡng môi, kem, kem dưỡng ẩm, chống nắng và kem. Thậm chí nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có chứa dầu này. Bạn có thể sử dụng dầu hạt nho cho tóc để thúc đẩy tăng trưởng tóc và làm cho nó mịn màng và mềm mại. Do đặc tính chống oxy hóa của nó, dầu hạt nho có thể trì hoãn lão hóa da bằng cách giảm thiểu những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Dầu hạt nho có thể bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời là tốt. Nó có tính chất làm se và do đó, có thể thắt chặt da. Các axit linoleic trong dầu hạt nho có thể rất có lợi trong điều kiện da như mụn trứng cá, viêm da và eczema. Linoleic acid có thể làm dịu và nuôi dưỡng làn da, và giúp nó để sửa chữa. Vitamin E, mặt khác, giữ cho da săn chắc và mịn màng. Dầu hạt nho dễ hấp thụ bởi cơ thể, và nó có thể được sử dụng để làm giảm các đốm đồi mồi, bỏng nắng, nếp nhăn và vết rạn da là tốt.


Điều trị ngắn hạn với liều thích hợp của chiết xuất tinh dầu hạt nho thường không gợi ra những phản ứng phụ. Nhân viên y tế tại trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyên bạn nên hạn chế điều trị của bạn với chiết xuất tinh dầu hạt nho để không quá 12 tuần để làm giảm nguy cơ phát triển các phản ứng phụ.

Tác dụng phụ nhẹ kết hợp với chiết xuất tinh dầu hạt nho bao gồm cao huyết áp, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và khó tiêu, báo cáo của Trung tâm Quốc gia về bổ sung và thay thế Medicine. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy rằng da đầu của bạn xuất hiện khô bất thường hay bong tróc và ngứa rất nhiều. Nếu một trong những tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng hoặc kéo dài, liên hệ với bác sĩ của bạn để đánh giá và chăm sóc thêm.

Những người bị dị ứng với quả nho có thể không có thể sử dụng dầu này, trong khi những người dùng thuốc chống đông máu và thuốc để giảm cholesterol và huyết áp nên xác nhận tốt hơn với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại chiết xuất hạt nho đó, dầu hạt nho cho mục đích y học. Bổ sung này cũng có thể làm tăng tác dụng của thuốc làm loãng máu như warfarin. Sử dụng chiết xuất tinh dầu hạt nho khi bạn đang dùng thuốc làm loãng máu có thể làm tăng nguy cơ phát triển các biến chứng chảy máu.

Đăng nhận xét

 
Top